Công suất dây chuyền là 20 triệu m2/năm, trị giá 903.000 USD, khi đi vào sản xuất sẽ bảo đảm việc làm, đời sống cho 200 lao động. Đây là một phần trong tổng mức đầu tư cho dự án bao bì của Bicico tổng trị giá trên 40,3 tỉ đồng đã được HĐQT Bicico thông qua. Có mặt tại lễ ký kết, bà Lưu Thị Ánh, Chủ tịch CĐ Bicico, cho biết: “Với sự đầu tư trên, tập thể lao động của Bicico rất phấn khởi, vì họ yên tâm không lo bị mất việc”.

Như Báo Lao động đã nhiều lần thông tin, Bicico là DN được cổ phần hóa năm 2004, trong đó Vinachem giữ 51% vốn điều lệ. Sau cổ phần hóa, một nhóm cổ đông bên ngoài liên tục gây cản trở hoạt động sản xuất bình thường, chỉ muốn dẹp bỏ sản xuất gây ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của 500 lao động tại đây. Tập thể lao động ở Bicico đã nhiều lần ngừng việc, kêu cứu khắp nơi, nhưng không có hiệu quả. Nhờ sự đấu tranh quyết liệt, kiên trì của những người nắm giữ cổ phần Nhà nước tại Bicico và có sự ủng hộ tích cực của tổ chức CĐ, đặc biệt là lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, cùng lãnh đạo Vinachem hiện nay, Bicico mới được đầu tư như đã nêu.

 

If you want to see more information, go to "Lao Dong:Cty Bicico: Ký hợp đồng mua dây chuyền sản xuất bao bì 20 triệu m2/năm."